Tin tức & sự kiện

Mobileye - Con mắt của ô tô trên đường

July 31, 2017 @ 12:01 am

Nhà cung cấp chip Silicon Valley có thể chiếm lĩnh thị trường ô tô tự lái - khổng lồ của Intel hay Nvidia to lớn - câu trả lời có thể tìm thấy tại trụ sở cách Detroit 7.400 dặm về phía đông.

Khi Intel công bố kế hoạch mua lại Mobileye của Israel với giá 14,7 tỷ đô la, nhà cung cấp phần mềm tại Jerusalem đã chiếm 70% thị trường toàn cầu về phần mềm phát hiện chướng ngại vật.

Việc phát hiện trở ngại sẽ là một thành phần quan trong của xe trong thập kỷ tới, cho phép xe ô tô "nhìn thấy" các chướng ngại vật đường bộ như người đi bộ, động vật hoang dã, mảnh vỡ nguy hiểm, xe cộ và biển báo. Ngoài ra để phát hiện các đối tượng như vậy, các hệ thống phải công nhận và hiểu những gì các đối tượng đang làm. Có phải là người đi bộ ở giữa làn đường phía trước hay là nhân viên cấp cứu cảnh báo xe dừng lại?

Đây là công nghệ tương lai cho đến hiện tại. Nhưng nó sẽ sớm trở thành một thành phần tiêu chuẩn cho một ngành công nghiệp chuyển đổi sang hoạt động tự trị.

Mobileye đã đạt được sự thống trị với EyeQ3, một kết hợp phần mềm và chip dựa trên các máy ảnh chi phí thấp để sử dụng trong những chiếc xe nhỏ. Và đó có thể là quân bài chủ lực của Intel.

Để chắc chắn, cả Intel và Nvidia đang giới thiệu công nghệ hàng đầu của họ trong các loại xe do Audi, BMW, Volvo, Mercedes phát triển và các thương hiệu cao cấp khác.

Nhưng Mobileye cho Intel cơ hội để giới thiệu các công nghệ tự lái xe như duy trì làn đường, tránh va chạm hay chế độ quan sát 360 độ - từng bước một trong thị trường đại chúng.

Công ty cũng có thể tạo ra bản đồ đám đông đường phố từ dữ liệu camera được tải lên bởi các phương tiện được trang bị Mobileye tới đám mây.

General Motors, Nissan và Volkswagen đều có kế hoạch giới thiệu bản đồ Mobileye trong vòng hai hoặc ba năm tới.

Người phát ngôn của Mobileye, Dan Galves, nói: "Khả năng của chúng tôi để tạo ra bản đồ này một cách hiệu quả và chi phí thấp là một giá trị lớn cho khách hàng của chúng tôi. "Máy ảnh là một thiết bị thu thập dữ liệu cực kỳ linh hoạt."

Đảo ngược tình thế

Một khi việc mua lại của Intel hoàn tất - rất có thể cuối năm nay - Intel sẽ tích hợp phát triển chip của riêng mình với Mobileye.

Intel đang phát triển siêu máy tính riêng của mình, được gọi là Xeon, dự kiến ​​sẽ bán cho các nhãn hiệu sang trọng như BMW. Trong khi đó, Intel có thể sẽ cung cấp bộ xử lý Atom rẻ tiền hơn cho các nhà sản xuất ô tô có tính năng chống va chạm.

Đồng thời, Mobileye sẽ tung ra hai thế hệ mới của hệ thống phát hiện chướng ngại vật - EyeQ4 và EyeQ5 - có khả năng phân tích dữ liệu từ một loạt các máy ảnh, radar và lidar. Những hệ thống này sẽ có mặt vào năm 2018 và 2020.

Ngay sau khi mua lại được công bố, Intel cho biết Mobileye đồng sáng lập Amnon Shashua sẽ giám sát các hoạt động của cả hai công ty. Hoạt động của Mobileye tại Jerusalem sẽ trở thành trung tâm của công việc của Intel trong lĩnh vực này.

"Tiến sĩ Shashua có một tấn kinh nghiệm trong tầm nhìn công nghệ máy tính, và ông hiểu nơi ngành công nghiệp đang diễn ra," Doug Davis, phó chủ tịch cao cấp của Automated Lái xe của Tập đoàn Intel, nói với  Automotive News . "Mục đích của chúng tôi là tận dụng kinh nghiệm của mình."

Do đó, Mobileye sẽ tạo thành cốt lõi của một liên minh mà Intel đang xây dựng với các nhà cung cấp khác để giúp BMW tự thương mại hoá các xe tự lái vào năm 2021.

Vào tháng 5, Delphi Automotive thông báo rằng sẽ là nhà tích hợp cấp 1 cho dự án này, và Continental AG đã tham gia vào quan hệ đối tác một tháng sau đó.

Trong khi đó, Nvidia đã liên minh với Autoliv, Bosch, Hella và ZF TRW.

Angelos Lakrintis, một nhà phân tích tại London với công ty tư vấn Strategy Analytics, nói rằng những thông báo cạnh tranh của Intel và Nvidia là "giai đoạn mới nhất của sự xuất hiện của hai bộ tộc xe tự trị".

Hai liên minh này bị khóa trong một trận chiến tranh giành quyền thống trị. Nvidia đã công bố thỏa thuận cung cấp máy tính Drive PX cho Tesla, Mercedes, Audi, Volvo và Toyota. Mobileye sẽ tiếp tục cung cấp gói dò tìm trở ngại EyeQ - bao gồm phần mềm cộng với chip máy tính được thiết kế bởi Mobileye và được sản xuất bởi STMicroelectronics - cho nhiều nhà sản xuất ô tô.

Những người quan tâm

Trong vòng ba hoặc bốn năm tới, Intel sẽ có cơ hội giới thiệu những khách hàng về những lợi ích củaTuy nhiên, động lực của Mobileye sẽ chậm lại với sự gia tăng nhanh chóng của các bộ vi xử lý được tối ưu hóa cho quá trình học tập sâu, Lakrintis nói.

Lakrintis cho biết hai đối thủ đáng gờm là Qualcomm Inc. - nhà sản xuất chip máy tính ô tô lớn nhất thế giới - và Renesas Electronics Corp., từng giữ vị trí đó.

Qualcomm, trụ sở tại San Diego, đã bắt tay vào sản xuất vào năm 2016 khi hãng thông báo mua lại NXP Semiconductors NV với giá 47 tỷ USD.

Năm ngoái, NXP giới thiệu mô đun BlueBox, hỗ trợ nhiều tính năng tránh va chạm.

Trong khi đó, Renesas ở Tokyo đã giới thiệu Renesas Autonomy, một nền tảng máy tính cho các phương tiện tự lái. Sản phẩm đầu tiên được phát hành cho nền tảng đó là một hệ thống nhận dạng chướng ngại cho máy ảnh và máy ảnh.

Kể từ khi Renesas và Qualcomm có nguồn lực tài chính mạnh mẽ, cả hai đều có thể đủ khả năng để thực hiện đầu tư cho đường dài. Và những gì họ đạt được có thể xứng đáng với điều đó.

Trong vòng năm năm tới, các nhà sản xuất ô tô sẽ đạt mức mua từ 20 đến 30 tỷ đô la một năm cho công nghệ và phụ tùng cho các phương tiện tự lái, dự đoán của IHS Markit. Công ty tư vấn ở ngoại ô Detroit dự đoán hoạt động kinh doanh toàn cầu khoảng 600.000 xe tự trị đến năm 2025 và 21 triệu vào năm 2035.

Mobileye và Intel sẽ có được thị phần của họ. Vào tháng 3, nhà phân tích Akhilesh Kona của IHS cho biết hai công ty sẽ là "cửa hàng một cửa" cho phần mềm và bộ vi xử lý mà các phương tiện tự động yêu cầu.

Kona hy vọng tổng doanh thu hàng năm của họ từ hệ thống hỗ trợ lái xe sẽ là 10 tỷ đô la vào năm 2022, tăng so với mức 2 tỷ đô la trong năm nay.

Hệ thống phát hiện trở ngại EyeQ4 của Mobileye sẽ ra mắt vào năm sau với 2 triệu xe.

http://www.autonews.com/article/20170731/OEM10/170739983/mobileye-lets-cars-keep-eyes-on-the-road

Tìm hiểu tại sao hàng triệu xe được trang bị công nghệ Mobileye