Tin tức & sự kiện

Ford sẽ dùng công nghệ hỗ trợ lái của Intel

Ford đã ký hợp đồng với Mobileye, công ty con chuyên về công nghệ ô tô của Intel, để hỗ trợ các tính năng an toàn và hỗ trợ lái trên toàn bộ danh mục sản phẩm của hãng.


Thỏa thuận này bao gồm việc Ford có thể sử dụng các công nghệ nhận biết thông qua camera ‘EyeQ” của Mobileye cho các tính năng như cảnh báo va chạm phía trước và phát hiện xe, người đi bộ hay người đi xe đạp. Công nghệ này cũng sẽ được sử dụng cho hệ thống lái xe tự động sắp tới của Ford.

Các điều khoản tài chính trong lần hợp tác này đều không được tiết lộ. Nhà sản xuất ô tô Mỹ sẽ hiển thị tên của Mobileye trên màn hình thông tin giải trí của các mẫu xe như một phần của thỏa thuận.

Ford và Mobileye trước đây đã từng hợp tác, nhưng đây là lần đầu tiên hãng xe Mỹ cam kết sử dụng công nghệ của đối tác trong toàn bộ vòng đời của các dòng xe hơi và xe tải thế hệ mới. Các loại xe này bao gồm Ford Bronco mới, Mustang Mach-E và F-150 thế hệ mới.

Các hệ thống công nghệ nhận biết qua camera như của Mobileye đóng vai trò rất quan trọng đối với các tính năng an toàn chủ động để tránh va chạm cũng như các hệ thống hỗ trợ người lái như chương trình Autopilot của Tesla và Super Cruise của General Motors (GM).

Tháng trước, Ford đã công bố hệ thống lái xe “rảnh tay” của riêng mình mang tên Active Driver Assist. Ford F-150 và Mustang Mach-E sẽ là những mẫu xe đầu tiên sử dụng công nghệ này vào năm 2021. Trong khi đó, Bronco cũng sẽ tích hợp các hệ thống của Mobileye nhưng không cung cấp ứng dụng lái xe “rảnh tay” khi được tung ra thị trường.

Mobileye có trụ sở tại Israel, được Intel mua lại với giá 15,3 tỷ USD vào năm 2017. Đây được coi là công ty hàng đầu về công nghệ lái xe tiên tiến. Theo Mobileye, 13/15 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới là khách hàng của công ty này.

Tìm hiểu tại sao hàng triệu xe được trang bị công nghệ Mobileye