GIỚI THIỆU CHUNG

       Mobileye - công ty con của Intel, được thành lập vào năm 1999 với niềm tin rằng với công nghệ thị giác an toàn sẽ khiến việc tham gia giao thông trở nên an toàn hơn, giảm thiểu tai nạn và bảo vệ tính mạng người tham gia giao thông. Với đội ngũ hơn 450 kĩ sư ưu tú, Mobileye đã phát triển 1 loạt các phần mềm được triển khai trên dựa trên chip máy tính EyeQ.

       Gần 20 năm qua Mobileye luôn duy trì vị trí tiên phong với những nỗ lực đầy tham vọng của mình trong lĩnh vực R&D, nhằm phát triển hệ thống ngăn ngừa tai nạn hiệu quả nhất. Ứng dụng công nghệ thị giác nhân tạo, Mobileye đã phát minh ra giải pháp đột phá trong lĩnh vực cảnh báo đâm va. Hệ thống nhỏ gọn này phối hợp nhiều ứng dụng tương tự như mắt của con người, có khả năng diễn giải hiện trường giao thông đầy biến động, nhận diện và phân loại các đối tượng tham gia giao thông khác nhau bao gồm các phương tiện cơ giới, người đi bộ, người đi xe đạp, vạch kẻ phân làn, các bảng hướng dẫn giao thông,... năng lực của hệ hống này không chỉ bao gồm các cảnh báo đâm va mà còn bao gồm các tính năng hỗ trợ lái từ tính năng phanh tự động trong tình huống khẩn cấp cho đến tự động lái sẽ tạo ra cuộc cách mạng về cách thức giao thông của con người.

       Hiện nay, đa số các hãng sản xuất xe trên thế giới đã và đang sử dụng công nghệ Mobileye như 1 giải pháp quan trọng nhằm ngăn ngừa tai nạn giao thông.

CÔNG NGHỆ

Mobileye sử dụng công nghệ cảm biến thị giác ảo trong 3 bước:

  1. Quan sát: cảm biến sẽ quan sát lộ trình phía trước và xác định: phương tiện, người đi bộ, người đi xe đạp, vạch kẻ làn đường, biển báo giao thông.
  2. Kết hợp thông tin : kết hợp những  thông tin trên cho phép hệ thống liên tục đo lường khoảng cách và vận tốc tương quan giữa xe của bạn với các phương tiện khác và  người đi bộ, ví trí của phương tiện với vạch kẻ làn đường và vận tốc xe. Quá trình kết hợp thông tin này được theo dõi và thực hiện lặp lại liên tục.
  3. Xác định: hệ thống sau khi kết hợp thông tin, nếu có nguy hiểm tiềm ẩn sẽ đưa ra cảnh báo cho tài xế thông qua hình ảnh và âm thanh.

       Công ty TNHH thương mại và xuất nhập khẩu Thiên Minh rất vinh dự là nhà phân phối chính hãng sản phẩm Mobileye tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực làm việc với hi vọng mang đến một giải pháp tối ưu cho sự an toàn của bạn trên mọi nẻo đường.

Tìm hiểu tại sao hàng triệu xe được trang bị công nghệ Mobileye